Hiện tại cả MacBook Air và Pro sử dụng chip M1 đã bắt đầu được Apple bán ra dưới dạng máy refurbished, hay còn gọi là máy đã được tân trang. Giá của những chiếc máy này sẽ rẻ hơn từ 150 đô cho tới 250 đô và mình nghĩ đây là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc cho anh em nào muốn mua trong thời gian tới, khi chúng bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Cấu hình thấp nhất của MacBook Pro M1 (8GB RAM, 256GB SSD) tân trang sẽ có giá 1099 đô, rẻ hơn khoảng 200 đô so với máy brandnew. Trong khi đó cấu hình cao nhất mà mình kiếm thấy trên web là 16GB RAM 512GB SSD sẽ có giá chỉ 1269USD, rẻ ngang với chiếc máy cấu hình cơ bản brandnew và anh em sẽ tiết kiệm được 230 USD. Các máy này sẽ có hai sự lựa chọn màu và kèm với đó là 1 năm bảo hành tương tự như khi mua máy mới.

Về MacBook Air thì sẽ có 5 cấu hình để anh em lựa chọn, chủ yếu do sự khác biệt của số nhân GPU. Giá thấp nhất cho cấu hình 8 nhân CPU + 7 nhân GPU + 8GB RAM + 256GB SSD sẽ là 849 USD, tiết kiệm được 150 USD. Trong khi đó cấu hình cao nhất sẽ có bộ nhớ lên tới 1TB, CPU và GPU đều có 8 nhân và 16GB RAM được bán với mức giá 1399USD, rẻ hơn 250USD.

Về phần Mac mini M1 thì vẫn chưa có máy tân trang. Mình thì rất hóng Mac mini M1. Nếu có máy tân trang với giá tốt thì có thể mình sẽ mua một cái để dùng.

Tuy nhiên nguồn cung của các máy này sẽ không ổn định và có thể sẽ outstock bất cứ lúc nào. Anh em nào muốn mua máy refurbished để tiết kiệm chi phí thì nên theo dõi. Dĩ nhiên mặc dù là máy tân trang nhưng Apple vẫn kiểm tra cực kì nghiêm ngặt và cho người dùng đầy đủ đặc quyền hậu mãi nên anh em không có gì phải ngại mua máy tân trang cả.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *